Người hùng thầm lặng: Cho đi là nhận lại

04/07/2017

8 tuần trôi qua, “Tôi yêu Việt Nam” mùa thứ 13 vẫn đã và đang mang lại những câu chuyện “Người hùng thầm lặng” tuy rất đỗi đời thường nhưng vẫn đủ sức lay động trái tim hàng triệu quý khán giả xem đài trên khắp cả nước.

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-1

Một “Tôi yêu Việt Nam” đầy mới mẻ mà vẫn thật gần gũi

 

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-2

Với sự đồng hành xuyên suốt của MC Nguyên Khang

Có thể nói, “Người hùng thầm lặng” là một ngọn hải đăng, vừa soi rọi những tấm gương người thật việc thật đã ngày đêm lặng lẽ đóng góp cho cộng đồng, vừa là kim chỉ nam cho cái tâm cái tình của mọi người dân trong việc tham gia giao thông nói riêng và trong đời sống nói chung.

Hẳn chúng ta vẫn chưa quên anh xe ôm “khắc tinh” của trộm cướp, anh rửa xe “cứu tinh” của các tuyến đường, bác hoạ sĩ “chân thiện mĩ” của con hẻm nhỏ, chú sửa xe ân nhân của người khuyết tật, người đàn ông hào hiệp “tuyên chiến” với đinh tặc, hay anh “Lục Vân Tiên” trượng nghĩa vá đường cho cả thôn xóm, hay “Ông Tiên Sài Gòn” và người cựu chiến binh cần mẫn xây cầu ở các tập trước. Bất kể họ là ai và làm gì, điều làm nên “người hùng” trong họ chính là tấm lòng dám cho đi.

Và trong 4 tuần sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục giới thiệu về 2 “Người hùng thầm lặng” đã lấy tôn chỉ “Cho đi là nhận lại” mà sống đẹp lòng người trong suốt những năm qua.

Người hùng thứ nhất là bác Lý Văn Hấp (ông Năm Hấp), đã vì tiếng gọi của trái tim, mà quên đi lợi ích của chính mình để dựng chợ cho bà con tiểu thương thoát khỏi cảnh buôn bán tràn lan lấn ra cả lòng lề đường.

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-3

Bác Năm Hấp ngồi bên căn chợ của mình cùng vợ và đoàn làm phim

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-4

Phỏng vấn bác Năm Hấp tại nhà riêng

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-4

Vợ chồng bác Năm Hấp không giấu được niềm vui khi kể về ngôi chợ nghĩa tình

Nhân vật thứ hai là anh Đặng Văn Phúc, một người sau khi trải qua biến cố tuổi thơ đã nguyện cả đời cứu giúp những nạn nhân tai nạn giao thông bằng chiếc xe cứu thương tự túc của mình.

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-5

Ê-kíp làm phim đang phỏng vấn anh Phúc “cứu thương”

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-6

Vợ chồng anh Phúc cùng đồng đội trong một buổi trực đêm

nguoi-hung-tham-lang-cho-di-la-nhan-lai-7

Và khi câu chuyện của anh được lan toả, nhiều người thiện nguyện cũng sẵn sàng gia nhập đội

Câu chuyện về hai người hùng “Cho đi là nhận lại” chắc chắn sẽ mang lại giây phút cảm động và sâu lắng – để chúng ta được dịp sống chậm lại và nghĩ cho nhau nhiều hơn. Vì không quan trọng là trong giao thông hay cuộc sống, chỉ cần ta cho đi thì chính là khi ta nhận lại.

Chương trình sẽ được chính thức phát sóng vào lúc 18h50 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, phát lại lúc 16h45 thứ Năm trên VTV3 và lúc 11h20 thứ Tư trên Yeah1TV. Khán giả của “Tôi yêu Việt Nam” còn có thể tương tác trực tiếp với chương trình thông qua các kênh hộp thư điện tử toiyeuvietnam@honda.com.vn, website https://toiyeuvietnam.honda.com.vn/ và Facebook fanpage của chương trình https://www.facebook.com/Hondatoiyeuvietnam/?fref=ts

Bạn xem đài còn có thể xem lại tập phim và tham khảo phần tư vấn giao thông trên website cũng như gửi câu hỏi và đóng góp ý kiến cho chương trình. Đặc biệt, khán giả còn có thể theo dõi những bài viết và tham gia những trò chơi trên mạng xã hội hàng tuần xoay quanh chủ đề giao thông – để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.

Các tin liên quan