“Người hùng thầm lặng”& nhịp cầu nối những trái tim

12/06/2017

Đã 6 tuần kể từ khi được phát sóng, “Tôi yêu Việt Nam” mùa thứ 13 đã luôn mang lại cho bạn xem đài gần xa những phút giây đầy hứng thú và thấm đẫm tinh thần nhân văn – thông qua loạt phóng sự về những tấm gương sáng giữa đời thường mang tên “Người hùng thầm lặng”.
nc1
Trong suốt những tuần qua, từng tấm gương người hùng với những đóng góp thầm lặng mà ý nghĩa cho cuộc sống nói chung cũng như cho thực trạng giao thông nói riêng – đã lần lượt được vinh danh. Hẳn quý vị khán giả vẫn chưa quên anh xe ôm mê bắt cướp, anh rửa xe thích phân luồng giao thông, bác hoạ sĩ già của con hẻm nhỏ, chú sửa xe thích cưu mang người khuyết tật, người đàn ông tốt bụng cứ đi hút đinh sáng chiều, hay vị ân nhân vá đường cho cả thôn xóm. Bất kể việc làm của những người hùng ấy là gì, ta đều nhận thấy kết quả sau cùng và lớn lao nhất chính là đánh thức được lòng trắc ẩn và ý thức nơi mọi người xung quanh – để từ đó chúng ta càng liên kết với nhau bền chặt hơn nữa. Nói cách khác, mỗi người hùng là một chiếc cầu để chúng ta dũng cảm vươn đến nhau.
Và trong suốt 4 tuần sắp tới, ta sẽ được thấy sự “bắc nhịp cầu nối những trái tim” ấy một cách rõ ràng hơn bao giờ hết – thông qua 2 nhân vật rất đặc biệt:

Nhân vật thứ nhất là chú Đỗ Văn Út, biệt danh “Ông Tiên Sài Gòn” vì những cái tâm cái tình mà ông dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn – như những nhịp cầu vô hình giúp nối tình người lại gần nhau hơn.

nc2

Điểm bơm vá xe và thùng trà đá miễn phí của “Ông Tiên Sài Gòn”

nc3

Chân dung của “Ông Tiên Sài Gòn”

nc4

Cảnh “Ông Tiên” đang sửa xe miễn phí giúp một bác lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Nhân vật thứ hai là bác Trần Văn Nhạn, người cựu chiến binh đã hàng chục năm xây cầu cho bà con làng trên xóm dưới đi lại thuận tiên hơn, để láng giềng qua nhà nhau chơi không còn xa, để con cháu về thăm ông bà không còn khó khăn cách trở, để cái tình không còn bị ngăn cách bởi những con sông con rạch đằng đẵng.

nc5

Ê-kíp làm phim đang phỏng vấn bác Nhạn tại nhà riêng

nc6

Bác Nhạn đang ngồi trên đò dõi mắt trông ra quê hương mình – bốn mùa là nước sông nước rạch

nc7

Một trong những cây cầu mà bác Nhạn xây cho bà con

Câu chuyện về hai người hùng bắc nhịp cầu đến ngàn trái tim chắc chắn sẽ mang lại những khoảnh khắc đầy thi vị và ấm áp – để rồi chính chúng ta sẽ được tạo cảm hứng để trở thành những nhịp cầu nối kết nhau, tạo tiền đề cho một nền văn hoá giao thông hiện đại và nghĩa tình.

 

Chương trình sẽ được chính thức phát sóng vào lúc 18h50 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, phát lại lúc 16h45 thứ Năm trên VTV3 và lúc 11h20 thứ Tư trên Yeah1TV. Khán giả của “Tôi yêu Việt Nam” còn có thể tương tác trực tiếp với chương trình thông qua các kênh hộp thư điện tử toiyeuvietnam@honda.com.vn, website https://toiyeuvietnam.honda.com.vn/ và Facebook fanpage của chương trình https://www.facebook.com/Hondatoiyeuvietnam/?fref=ts

 

Bạn xem đài còn có thể xem lại tập phim và tham khảo phần tư vấn giao thông trên website cũng như gửi câu hỏi và đóng góp ý kiến cho chương trình. Đặc biệt, khán giả còn có thể theo dõi những bài viết và tham gia những trò chơi trên mạng xã hội hàng tuần xoay quanh chủ đề giao thông – để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.

Các tin liên quan