Người hùng thầm lặng – Thời thế tạo người hùng

02/08/2017

“Người Hùng Thầm Lặng” đôi khi được tạo nên do thời thế. Chính số phận đã chọn họ làm người hùng của cộng đồng. Và đó chính là những Người Hùng mà Tôi Yêu Việt Nam mùa thứ 13 sẽ tiếp tục mang lại cho bạn xem đài trong những tuần sắp tới – tiếp nối 10 tuần phát sóng đầy ấn tượng và cảm xúc.

“Tôi Yêu Việt Nam” mùa 13 và làn gió mới “Người Hùng Thầm Lặng” qua sự dẫn dắt của Nguyên Khang – MC đầy duyên dáng

Có một sự thật thường bị lãng quên, đó là trong mỗi chúng ta đều tồn tại một Người Hùng đang say ngủ. Thời thế chính là tiếng chuông báo thức gọi Người Hùng ấy bừng tỉnh. Nói cách khác, đã bao lần ta thấy chuyện bất bình hay nghịch cảnh xảy ra mà trong lòng ta cứ nôn nao muốn ra tay tương trợ? – Đó, chính là khi Người Hùng trong ta đang lên tiếng. Nhưng có hành động hay không thì ấy là câu chuyện lương tâm của mỗi người. Hôm nay ta sẽ chỉ nói về những tấm gương đã hành động theo tiếng gọi của Người Hùng trong thâm tâm họ.

Cũng như anh xe ôm bắt cướp đầy quả cảm, “Ông Tiên Sài Gòn” chan chứa tình thương, người bác cựu binh xây cầu giàu lòng hiệp nghĩa, hay những Người Hùng Thầm Lặng khác mà chúng ta đã được tìm hiểu trong những tuần qua – những tấm gương mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây cũng đều bắt đầu bằng một tiếng gọi trong thâm tâm.

Đó chính là anh Huỳnh Ngọc Hoàng và Ngô Việt Hải – hai Người Hùng đã giải cứu đoàn tàu Bắc-Nam khỏi kết cục bi thương trong vụ sập Cầu Ghềnh năm nào. Cùng bác Trần Kiêm Hạ, người tài xế đã đem 30 năm tâm huyết làm nghề của mình ra để đặt vào cuốn sách “Cuộc đời sau tay lái”

Cũng là những công dân bình thường như bao người chúng ta. Nhưng khi số phận gọi tên thì những Người Hùng ấy đã đáp lại. Để cứu lấy hàng trăm sinh mạng trong gang tấc hay cả triệu phận đời về sau. Những tấm gương ngời sáng ấy, không chỉ giúp ích cho an toàn giao thông nước nhà, mà còn thắp lên trong lòng mỗi chúng ta một niềm tin vào con người – nhất là trong bối cảnh xã hội khi mà ai cũng đã từng chứng kiến và cam chịu bộ mặt của hai từ “Vô Cảm”.

nguoi-hung-tham-lang-thoi-tao-nguoi-hung-1

Anh Huỳnh Ngọc Hoàng (trái) và anh Ngô Việt Hải

nguoi-hung-tham-lang-thoi-tao-nguoi-hung-2

Anh Huỳng Ngọc Hoàng đang thuật lại cho ê-kíp làm phim về vụ sập cầu Ghềnh

nguoi-hung-tham-lang-thoi-tao-nguoi-hung-3

Anh Ngô Việt Hải đang kể lại về những phản ứng kịp thời của anh và đồng đội khi đoàn tàu lao tới

nguoi-hung-tham-lang-thoi-tao-nguoi-hung-4

Tác giả Trần Kiêm Hạ đang kể về nhân duyên gọi bác viết cuốn sách “Cuộc đời sau tay lái”

nguoi-hung-tham-lang-thoi-tao-nguoi-hung-5

Ê-kíp làm phim đang phỏng vấn nhà xuất bản đã cộng tác với bác Trần Kiêm Hạ

nguoi-hung-tham-lang-thoi-tao-nguoi-hung-6

Phỏng vấn những độc giả bình dị đã tìm thấy mình trong cuốn sách “Cuộc đời sau tay lái”

Câu chuyện về những Người Hùng Thầm Lặng sẽ được phát sóng lần lượt vào lúc 18h50 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3, và phát lại lúc 16h45 thứ Năm trên VTV3 và lúc 11h20 thứ Tư trên Yeah1TV. Bạn xem đài gần xa còn có thể tương tác trực tiếp với chương trình thông qua các kênh hộp thư điện tử toiyeuvietnam@honda.com.vn, website https://toiyeuvietnam.honda.com.vn/ và Facebook fanpage của chương trình https://www.facebook.com/Hondatoiyeuvietnam/?fref=ts

Quý khán giả còn có thể xem lại tập phim và tham khảo phần tư vấn giao thông trên website cũng như gửi câu hỏi và đóng góp ý kiến cho chương trình. Đặc biệt, khán giả còn có thể theo dõi những bài viết và tham gia những trò chơi trên mạng xã hội hàng tuần xoay quanh chủ đề giao thông – để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.

Các tin liên quan