TÔI YÊU VIỆT NAM 2018
PHIÊN BẢN “XOAY CUỘC SỐNG – XOÁY GIAO THÔNG”

Đã từ lâu, an toàn giao thông không còn là mối lưu tâm trong nhịp sống hiện đại. Chúng ta có quá nhiều chủ đề khác cần để tâm hơn. Chúng ta đắm mình vào tình yêu, dốc lòng cho gia đình, trăn trở về sự nghiệp, miệt mài khi học tập, cuốn theo những vui thú, v.v… Khiến chúng ta từ lãng quên đến coi thường vai trò của những đề tài an toàn giao thông – thứ mà đáng lẽ chúng ta phải dặn lòng trong từng phút giây, để những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc không còn cướp đi quyền vui sống của bản thân và cộng đồng.

Đứng trước thử thách đó, Tôi Yêu Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình – khi là một trong những chương trình hiếm hoi về giáo dục an toàn giao thông đã ghi dấu một hành trình bền bỉ suốt 13 năm qua, đánh động hàng triệu con tim và truyền cảm hứng cho bao thế hệ. Bằng cách dốc trọn tâm huyết và sức sáng tạo, ê-kíp Tôi Yêu Việt Nam không mong mỏi gì hơn ngoài việc thay đổi nhận thức và nâng cao ý thức tham gia giao thông của cộng đồng, vì một cuộc sống an vui.

Giữ vững cái tâm nhiệt huyết và tầm sức sáng tạo ấy, Tôi Yêu Việt Nam năm thứ 14 xin giới thiệu với quý khán giả gần xa một câu chuyện hoàn toàn mới: một câu chuyện còn hơn cả giao thông. Đó chính là câu chuyện giao hoà dung dị mà ngoạn mục giữa GIAO THÔNG và CUỘC SỐNG.

Đó, là câu chuyện tình yêu lãng mạn với 1001 cách ‘XI NHAN’ để người thương hiểu lòng ta. Đó, còn là câu chuyện hạnh phúc gia đình khi ta biết dùng ‘CẦU VƯỢT’ để vươn đến trái tim nhau thật nhẹ nhàng mà vẫn vẹn toàn trước sau. Đó, cũng có thể là câu chuyện ý tứ trong quan hệ xã hội, khi ta biết ‘GHÌM PHANH’ đúng lúc để không làm mích lòng ai. Hoặc đó có thể là câu chuyện cẩn trọng trong công việc – biết đâu là điểm dừng khi thấy những tín hiệu ‘ĐÈN ĐỎ’ được bật lên. Thậm chí đó còn là những bài học dở khóc dở cười rút ra từ những mối tình ‘CHỞ BA’ kết thúc đầy bi thương. Đó, chính là những khám phá bất ngờ đầy thú vị về mối tương quan giữa CUỘC SỐNG và GIAO THÔNG.

Đó, chính là tinh thần của Tôi Yêu Việt Nam 2018: XOAY CUỘC SỐNG – XOÁY GIAO THÔNG.

Xoay về cuộc sống, để xoáy vào giao thông – một ý tưởng không thể đơn giản hơn nhưng lại mở ra một chân trời mới về định dạng giáo dục an toàn giao thông, được chính ê-kíp chương trình và MC Đinh Tiến Dũng (còn được biết đến với nghệ danh ‘Giáo Sư Xoay’) khai sinh ra trong những buổi họp đầy trăn trở về thực tế cuộc sống ngổn ngang và thực trạng an toàn giao thông đáng báo động của nước nhà.

Với biệt tài ‘xoay’ những câu chuyện và quan điểm dí dỏm mà thấm thía, MC Đinh Tiến Dũng sẽ là người cầm lái dẫn dắt khán giả đi từ những khám phá cuộc sống đầy bất ngờ đến những bài học giao thông ‘xoáy’ vào lòng người. Bên cạnh đó, với sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng sắc sảo từ đủ mọi ngành nghề và tính cách, những câu chuyện về cuộc sống và giao thông sẽ dần được bóc tách qua những cuộc đối thoại đa sắc đa chiều.

Đừng bỏ lỡ Tôi Yêu Việt Nam 2018 phiên bản XOAY CUỘC SỐNG – XOÁY GIAO THÔNG được phát sóng vào lúc 18:50’ thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3 – để thấy giao thông chính là hình ảnh phản chiếu sinh động của cuộc sống, và cuộc sống chính là nguồn cảm hứng cho một nền văn hoá giao thông văn minh lịch thiệp!

Bên cạnh đó:

  • Chương trình sẽ được phát lại trên kênh Yeah1TV vào lúc 11h20 thứ Tư hàng tuần.
  • Khán giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình thông qua các kênh hộp thư điện tử toiyeuvietnam@honda.com.vn, website https://toiyeuvietnam.honda.com.vn/ và đặc biệt là trang Facebook https://www.facebook.com/Hondatoiyeuvietnam
  • Khán giả có thể xem lại tập phim và tham khảo phần tư vấn giao thông trên website cũng như gửi câu hỏi và đóng góp ý kiến cho chương trình. Đặc biệt, khán giả còn có thể theo dõi những bài viết và tham gia những trò chơi trên mạng xã hội Facebook hàng tuần xoay quanh chủ đề giao thông – để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn.
  • Song song với chương trình “Tôi yêu Việt Nam”, Honda Việt Nam cũng đã và đang chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn với một loạt các chương trình được triển khai như: Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học sinh tiểu học, Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh phổ thông, Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, tổ chức các khóa đào tạo lái xe phân khối lớn cho các chiến sỹ cảnh sát giao thông trên toàn quốc, và cùng với đó là rất nhiều chương trình đào tạo được Công ty Honda Việt Nam phối hợp với các Cửa hàng Dịch vụ và Bán hàng do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và các Đại lý ô tô tổ chức rộng khắp trên cả nước.